Phúc Hòa

Phúc Hòa Chuyên cung cấp các thiết bị, đồ dùng cho khách sạn và nhà hàng trên toàn quốc. #phuchoa

Kích thước tiêu chuẩn của bàn ghế tiệc

Bạn sẽ luôn thấy bàn ghế nhà hàng cực kỳ đa dạng: ngoại hình, hình dạng, phong phương pháp và cả chất liệu không giống nhau nhưng chúng đều phải thực hành những tiêu chuẩn kích thước chung dựa tại vừa rồi hình dáng, thói quen của khách hàng (mà tại đây hầu như là người việt). Mặc dù vậy, đôi thời điểm. Chúng sẽ không đồng nhất bởi các nhà sản xuất khác nhau hay bởi chủ ý của người chủ nhà hàng. Tuy nhiên, kích cỡ của bàn ăn cũng là một trong những tiêu chuẩn bề bên cạnh nhà hàng ăn uống.

f:id:phuchoa:20201123180059j:plain

 

Kích thước bàn tiệc tiêu chuẩn

Khoảng rộng để 1 người ngồi ăn thoả thích có đủ chỗ giúp 2 khuỷu tay thường là 0,6m. Vì thế, bàn tiệc thường sẽ có kích thước sau đây:

– Bàn chữ nhật: 2 chỗ, kích cỡ (dài x rộng x cao): 0,8m x 0,8m x 0,75m.

– Bàn chữ nhật: 4 chỗ, kích thước: 1,2 – 1,4m x 0,8m x 0,75m.

– Bàn chữ nhật: 6 chỗ, kích thước: 1,8m x 0,8 – 1m x 0,75m.

– Bàn chữ nhật: 8 chỗ, kích thước: 2,4m x 0,8 – 1m x 0,75m.

– Bàn chữ nhật: 10 chỗ, kích thước: 2,8m x 0,8 – 1m x 0,75m.

– Bàn tròn: 4 chỗ, kích thước: đường kính 0,9 – 1,2m, cao 0,75m.

– Bàn tròn: 6 chỗ, kích thước: đường kính 1,5m, cao: 0,75m.

– Bàn tròn: 8 chỗ, kích thước: đường kính 1,8m, cao: 0,75m.

Kích thước ghế tiệc tiêu chuẩn

Để tránh dẫn đến vướng víu, nhân viên bê món ăn va vào lưng thời điểm dùng giúp cần thiết hay các nhà hàng sẽ chọn mẫu ghế có vùng thắt lưng rẻ hay vừa ngang vai mà vẫn phải đảm bảo sự thoả thích giúp khách hàng.

– Chiều cao từ sàn nhà đến mặt ghế: 0,45m.

– Khoảng cách từ mặt ghế đến mặt bàn ăn: 0,3m.

– Chiều rộng mặt ghế: 0,4 – 0,45m.

– Chiều cao từ mặt sàn đến hết vùng eo lưng ghế (loại lưng thấp): 0,8m – 0,85m.

– Chiều cao từ mặt sàn đến hết lưng ghế (loại lưng cao): 0,95m – 0,96m.

Các chú ý lúc chọn mua bàn ghế cho nhà hàng

– Chọn ghế có mặt ngồi bằng nệm để cho thực khách ngồi vô tư thời gian ăn.

– Chọn nệm bọc bằng chất liệu simili để dễ lau chùi, nhưng hạn chế những màu trắng, màu sáng vì dễ mắc phải bẩn.

– Bàn ghế nhà hàng cần phải được khiến bằng chất liệu gỗ tự nhiên, hạn chế chọn loại bàn bằng kính mang các góc nhọn, lúc va quệt dễ dẫn đến tổn thương.

– Mỗi một bộ bàn ghế nên có sự đồng nhất về phong giải pháp và màu sắc.

– Bề mặt bàn ghế không cần thiết có không ít lần hoa văn dẫn đến rối mắt vì lúc. Chuyên dụng giúp đồ ăn, khách sẽ không cảm nhận được hết vẻ đẹp của những đĩa thức ăn được trình bày bắt mắt.

– Bàn ghế cần phải giảm thiểu những góc nhọn, bén có khả năng gây hiểm nguy giúp người ngồi.

– Đối đối với những nhà hàng có diện tích hạn chế cần chọn các chiếc bàn dễ di chuyển, tách ghép.

Một số loại bàn không giống sử dụng trong nhà hàng

– Bàn ghế quầy bar: thường có kiểu dáng nhỏ gọn, cao tầm 1 – 1,2m thường được dùng ở những quầy bar, beerclub… luôn cơ sở tiền sảnh ở những nhà hàng. 1 Bàn quầy bar hay dành giúp 5 – 7 người đứng xunh quanh. Ghế quầy bar thường rẻ hơn 20 – 40 cm là hợp lý.

– Bàn ibm có kích cỡ dài 1,2m x rộng 0,5m x cao 1m thường sử dụng tại những trung tâm hội nghị – tiệc cưới sử dụng để set up những bàn hội nghị, hội thảo, tiệc bàn dài…

Giải pháp xếp đặt bàn ăn trong nhà hàng

Tùy thuộc vào quy định và các dịch vụ cung cấp mà mỗi nhà hàng có bí quyết set up bàn ăn tối ưu và đẹp mắt. Mặc dù vậy, nhìn chung, kiểu set up dành giúp bàn ăn của người việt nam luôn bao gồm những trang gặp phải sau: chén ăn, đĩa kê, đồ gác đũa, đồ gác thìa (nếu có), đũa, thìa ăn canh (súp), khăn ăn, ly nước, chén đựng nước chấm và các vật dụng khác như: lọ tăm, lọ muối-tiêu, lọ hoa trang trí…

Một vài quy tắc xếp đặt/sắp đặt bàn ăn kiểu việt nam

– Mặt bàn sẽ được trải khăn màu trắng hay màu nhạt khoa học mang khoảng trống nhà hàng, thể hiện sự lịch thiệp, trang trọng.

– Khăn ăn được đặt trên đây kia đĩa kê, chén úp trên kia đĩa kê có khăn ăn đặt tức thì trước vị trí của khách, cách mép bàn 2cm. Khăn ăn có thể biến tấu thành rất nhiều lần hình dáng đẹp mắt để nâng cao phần sinh động cho bàn ăn.

– Đũa được đặt trên đây đồ gác đũa (vị trí 1/3 chiều dài của đũa) và đặt bên tay phải của chén theo hướng khách ngồi.

– Thìa ăn canh có thể đặt theo nhiều lần cách: ở vừa rồi đĩa kê, đi kèm chén; ngoài đũa; bên trái của chén hoặc đặt vừa rồi gác thìa…

– Ly nước đặt trước đầu đũa, phương pháp đầu đũa khoảng 1cm.

– Chén đựng nước chấm đặt trước chén ăn.

– Những trang mắc phải như lọ muối, tiêu, bình hoa đặt ngăn nắp giữa bàn.

Xem thêm:

https://phuchoa.com.vn/kich-thuoc-ban-tiec-tron-banquet-nha-hang/